Home / Chưa được phân loại / NIỀM TIN & TÍCH CỰC – cám ơn bạn chồng đã chia sẻ những điều giá trị

NIỀM TIN & TÍCH CỰC – cám ơn bạn chồng đã chia sẻ những điều giá trị

Thật sự mình rất xúc động và hạnh phúc khi có một người vừa là bạn vừa là chồng cực kỳ tâm lý đến thế này. Mình chia sẻ lại bài viết của bạn ấy trong những chuỗi ngày điều trị bệnh tại bệnh viện dã chiến cùng với niềm tin của sự TÍCH CỰC & LẠC QUAN mà gia đình mình có thể chiến thắng bệnh để trở về với tổ ấm thân yêu.

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của bạn ấy:

Đôi khi sự thoải mái, đủ đầy làm ta quên đi sự hạnh phúc trong những điều bình dị của cuộc sống hằng ngày. Có giai đoạn cùng nhau vượt qua những ngày không mấy tươi đẹp tới được bến bờ của sự an nhiên, bình an mới thấy quí giá giá cuộc sống này biết bao nhiêu.

Cả gia đình mình 5 người đều dương tính, mỗi người 1 thể trạng khó nói. Trãi qua 15 ngày cùng nhau tại khu thu dung trường Ngô Chí Quốc- rồi chuyển tới khu thu dung bệnh viện dã chiến số 7, khá nhiều câu chuyện khó quên. Nhưng với sự đón nhận một cách bình thản, nhẹ nhàng và tất yếu. Thế rồi chuyện gì tới cũng sẽ tới, PCR ÂM TÍNH từng người. Cả gia đình được trở về ngôi nhà thân yêu để tận hưởng những điều hạnh phúc từ những điều bình thường nhất mà đôi khi cứ kiếm tìm.

Nghe đã lâu mà giờ thật sự “thấm”:

“Tiêu hao năm tháng

Du ngoạn khắp vùng

Thấy bao núi cao

Thấy bao biển rộng

Sao ta không thấy

Ngay trước sân nhà

Giọt sương lấp lánh

Trên cành cây ngô”

(Giọt sương trước nhà – Minh Niệm dịch)

Cuộc sống sẽ luôn tươi đẹp nếu mình tin và khát khao những điều tốt đẹp phía trước…Nếu không còn gì trong tay lúc đó, niềm tin trong đầu không còn, có lẽ chẳng còn gì ở lại với bạn. Những điều tích cực sẽ mang lại cho bạn một tâm trí sáng suốt, từng thớ thịt, dòng máu đang chảy trong cơ thể này sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết và những thứ đại loại như những con “cúm” muốn làm suy yếu cơ thể ta thì chúng cũng sợ…sợ tinh thần ấy, sợ ý chí ấy. Hãy cẩn trọng nhưng đừng quá sợ hãi, bởi sợ hãi chỉ làm con người ta yếu đuối đi thôi. Địch mạnh khi ta yếu, ta yếu địch sẽ lấn át…đơn giản vậy thôi. Hãy hít thở thật sâu, nhẹ nhàng và bình thản!

——————————-

* Chúc mừng Gia đình mình đã cùng nhau trãi qua khó khăn để hạnh phúc hơn, chúc những điều tích cực sẽ luôn hiện diện trong tâm trí mọi người những lúc khó khăn nhất. Cảm ơn Ba Mẹ, Anh Chị Bạn bè đã luôn động viên, hỏi thăm và cầu chúc cho gia đình mình.

* Cảm ơn những Y Bác Sĩ, các Chú bộ đội, các ACE tình nguyện, dân quân đã và đang phục vụ hết mình trong suốt thời gian cách ly. Mình thiếu thốn bao nhiêu vào đó khi thấy “Họ” cực khổ bấy nhiêu, cầu chúc cho “Họ” thật bình an, khỏe mạnh chiến thắng đại dịch để về với vợ/ chồng; ba mẹ và những đứa con. Có những người hơn 3 tháng rồi chưa về với gia đình – rất thương “Họ”

* Có một câu mà mình ám ảnh và nghẹn ngào trong bệnh viện dã chiến được truyền thanh vào mỗi buổi sáng/ chiều như sau:

” Chào các Cô Bác, Anh Chị và các Em…hãy thông cảm cho chúng tôi đã phục vụ không được chu đáo thời gian vừa qua, trong khi thời tiết không được mấy tốt đẹp…nhưng mong các Cô, Bác Anh Chị và các Em thông cảm, thấu hiểu cho chúng tôi. Hãy cổ vũ cho chúng tôi để được phục vụ tốt hơn những người đang ở đây và sẽ ở đây trong thời gian tới. Các Cô, Bác, AC và các Em sẽ về sớm với gia đình trong thời gian tới, nhưng chúng Tôi sẽ ở đây trong thời gian dài vì đây là cuộc chiến còn trường kỳ và còn nhiều khó khăn”. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

-> Tích cực ở tương lai, thiếu tích cực thì nó đã nằm ở quá khứ và hiện tại. Đừng làm quá khứ và hiện tại trở nên mù mịt và rối rắm. CHÚNG TA HÃY TÌM KIẾM, HÀNH ĐỘNG VÀ CỔ VŨ NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC góp phần tạo ra những nguồn năng lượng tốt đẹp.

Cầu chúc mọi người bình an !

8/8/2021 – 24/8/2021 (Chuỗi ngày đáng nhớ).

Chia sẻ với cả nhà những tấm hình kỷ niệm những ngày đi cách ly của cả nhà

———————————-

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

VP: 34 Đường số 7, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/han.duyen

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện mà mình rất tâm …

.