Home / Chưa được phân loại / LÀM PHỤ NỮ KHÓ ĐẤY, PHẢI ĐÂU CHUYỆN ĐÙA! 

LÀM PHỤ NỮ KHÓ ĐẤY, PHẢI ĐÂU CHUYỆN ĐÙA! 

Là con gái THẬT TUYỆT, cơ mà là phụ nữ thì KHÔNG DỄ CHÚT NÀO.

Là phụ nữ, đặt biệt là phụ nữ hiện đại thời nay, ngoài việc làm tròn bổn phận của một người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực, người con hiếu thảo, còn phải tập trung phát triển công việc của mình. 

Với mình, là phụ nữ, một người vợ, người mẹ quả thật là một THỬ THÁCH lớn, đặt biệt là với một đứa không khéo léo và nấu ăn “dở ẹc” như mình. 

Thời sinh viên ngày nào cũng giở cơm đi học, ai nhìn vô tưởng mình đảm đang lắm… đâu ngờ lúc nào cũng nấu đúng một công thức: rau luộc và cá kho nước mắm. Ăn miết như vậy 6 năm trời, ngày 3 buổi sáng trưa tối (vì sinh viên nghèo mà, nấu cơm ăn sáng thôi chứ đâu có ăn ngoài) và vẫn thấy rất là ngon và hạnh phúc (giờ nghĩ lại thấy sao hay thế ko biết…haha). 

Thế nên mỗi lần đi đâu ăn món gì lạ mình đều cảm thấy rất ngon và khen hoài suốt buổi thôi…

Vậy nên khi có chồng, mình phải tập nấu ăn lại từ A đến Z. Mà chồng mình lại là người đàn ông hướng về gia đình, chỉ cần vợ nấu thì dở thế nào ảnh cũng thấy ngon cả…Đôi khi mình hỏi: “có ngon không chồng?” thì ảnh trả lời “cảm nhận bằng trái tim sẽ ngon”…là tự hiểu luôn rồi há, haha.

Khi có con lại lo tiềm hiểu về thai giáo, rồi học làm mẹ, học cách giáo dục con như thế nào để con tự lập. Và lúc nào cũng hướng mình là người mẹ mẫu mực để con noi theo nữa.

 

Rồi đến lúc mình lập doanh nghiệp nên vừa phải lo cho công ty, vừa phải trọn vẹn thiên chức của người mẹ, người vợ, người con nên mình thấy áp lực vô cùng. 

Với một đứa “ham làm” như mình, có những lúc mình bị công việc cuốn đi, nhiều lúc đến tận 9-10h tối mới về nhà, rồi bị MẤT CÂN BẰNG giữa công việc và gia đình, rồi nhiều việc quá nên cắt giảm thời gian đi tập thể dục, ngồi thiền…nên sức khoẻ cũng không được tốt, thời điểm đó hay bị ốm vặt….Ôi cha, quá nhiều thứ, mình thấy stress và áp lực kinh khủng.

Vì thế nên với mình, là phụ nữ KHÓ NHẰN.

===

VẬY GIẢI PHÁP LÀ GÌ???

Cái gì khó mình làm chưa được, mình hay có xu hướng đi tìm những người đã làm được và làm tốt để hỏi. Mình hỏi thăm nhiều người, và tổng hợp được những điều rất hay thế này.

Chị ấy nói rằng, em hãy nhớ lại hồi xưa lúc mình đi học có rất nhiều môn trong kì học, nhưng mình đều có thời khoá biều của mỗi môn trong một tuần và dàn xếp ổn thoả. Vậy thì bây giờ, trong cuộc sống cũng thế, em hãy chọn cho mình những môn học rồi chia thời khoá biểu cho từng môn, cứ thế mà làm thôi. Quan trọng là giờ nào việc đó.

Ồ, mình thấy cách này hay quá, mình thì có 5 môn chính sau:

  1. MÔN Hạnh phúc gia đình (bằng việc nấu ăn, chăm sóc những viẹc nhỏ nhặt cho chồng; việc chăm lo gia đình hai bên); 
  2. MÔN Làm mẹ (giáo dục sao cho con tự lập sớm, lưu loát tiếng Anh và yêu thương vạn vật); 
  3. MÔN Làm đẹp và sức khoẻ (đẹp từ tâm hồn đến “thể xác”. Thầy Thích Chân Quang nói là mình tu làm sao cho bất kì ai nhìn mặt mình cũng thấy yêu mến và thiện cảm, cái tâm nó thể hiện hết lên khuôn mặt + sức khoẻ (yoga, thiền, thể dục, ăn uống); 
  4. MÔN Lãnh đạo doanh nghiệp (làm sao kiếm nhiều tiền thông qua đó mang đến giá trị và lợi ích cho khách hàng, đối tác, nhân viên và xã hội).
  5. MÔN Lãnh đạo và phát triển bản thân (kỷ luật bản thân là mấu chốt của thành công)

Ờ thì mình chia ra các môn vậy đó, cũng lên kế hoạch giờ nào việc đó các kiểu, thế nhưng khi thực hiện lại không được như ý…Nhưng mình luôn tin rằng, mình sẽ có cách để học tốt các môn này.

Có thể nhiều người nói là mình tham lam, rằng mình chỉ chọn 1 việc và làm tốt thôi. Đúng thế, mình cũng đồng ý, nhưng cần phải quán xuyến và cân bằng những việc khác thì mới hạnh phúc trọn vẹn.

Có nhiều người nói mình sống lý thuyết quá, rằng thực tế không như trên sách báo, sao phải gồng gánh chi cho cực chính mình … Đúng thế, mình công nhận mình là con người khá lý thuyết, vì lúc nào cũng đọc sách và tin vào những điều tốt đẹp trong sách…và cũng đúng là mình đang gồng gánh để làm trọn vẹn vai trò của người vợ, người mẹ, người con, và một người chủ công ty….đôi khi thấy mình tự tạo áp lực cho chính mình.

Có thể là họ đúng, nhưng với bản thân mình, mình muốn mình phải cố gắng hết mình, vì mình tin là có áp lực sẽ có KIM CƯƠNG. Và cũng như bất kì người phụ nữ khác, mình đang trên hành trình giải bài toán cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Mình tin là tập trung vào điều gì đủ lớn, nó sẽ có kết quả tốt.

Các chị em nào đọc đến đây, mà có lời khuyên gì cho phụ nữ chúng mình, hãy comment ở phía dưới nhé, mình rất mong nhận được góp ý hoặc trao đổi thêm!!!

Làm phụ nữ đối với mình là điều vô cùng thử thách, vì mình chọn cho mình con đường phiêu lưu đầy thú vị, nhưng không kém phần tuyệt vời!

===

Chúc Phụ nữ Việt Nam luôn xinh đẹp rạng ngời, hạnh phúc ngập tràn, tràn đầy năng lượng và sức khoẻ dồi dào, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

===

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

50A Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/han.duyen

Fanpage: https://www.facebook.com/MaduloPremiumUniform/

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

http://madulo.vn/

Check Also

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện mà mình rất tâm …

.