Home / Chưa được phân loại / ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG MASTER tại Thuỵ Sỹ – lọt vào trường TOP 200 Thế Giới. (Bài 5)

ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG MASTER tại Thuỵ Sỹ – lọt vào trường TOP 200 Thế Giới. (Bài 5)

Từ nhỏ tôi đã thích đi học nước ngoài, nhưng nghĩ với điều kiện kinh tế của mình làm sao đi du học được. Nên thôi, tôi gạt bỏ ý định ấy.

Và rồi, cô bạn thân nhất của tôi_Châu Tâm_ du học năm cuối đại học tại Hà Lan. Tâm rất thông minh mà lại siêng năng nữa, cô ấy đã đạt thành tích học tập trong top 3 của trường và là gương mặt đại diện cho sinh viên Châu Á. Tâm kể với tôi về cuộc sống bên đó, và cả những cơ hội việc làm khi cô ấy về nước. Với tôi những điều này thật “kích thích”.

Tôi bắt đầu tìm hiểu điều kiện để được đi du học, làm thế nào để săn học bổng!!!

 

Tôi bắt đầu tìm hiểu điều kiện để được đi du học, làm thế nào để săn học bổng

Ui trời, tôi còn thiếu nhiều quá:

  • Điểm trung bình đại học tối thiểu là 7.5, hên quá tôi được 7.75
  • IELTS tối thiểu 6.5 mà thời điểm đó tôi thi thử có được IELTS 4.0 thôi
  • Đạt chứng nhận APS (bằng chứng nhận đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp đại học do Châu Âu cấp, vì họ không tin tưởng vào bằng cấp của Việt Nam) – đối với tôi cuộc thi này vô cùng áp lực.
  • GMAT 700 – cơ mà GMAT là gì ấy nhỉ, nó lạ hoắc với tôi lúc đó
  • …Và hàng tá những việc cần phải chuẩn bị khác…
  • Tôi chỉ được có mỗi cái điểm ở đại học là thoả điều kiện, cơ mà lại sát sàn như thế, tôi nhận ra, tôi có khoảng 3-5% cơ hội lấy được học bổng. WOW, tự nói với mình đây sẽ là con đường chinh phục mục tiêu khá dài.

Lúc tâm sự với thằng bạn “chơi lâu”, nó bảo: “thôi mày dẹp ý định đó đi. Tao thấy công việc hiện tại của mày tốt quá mà, nhiều cơ hội thăng tiến nữa. Mày sẽ mất thời gian mà không được gì đâu. Thi IELTS khó lắm mà tiếng anh mày lại “lè tè”. Còn APS nghe thấy tên đã sợ, lại còn GMAT nữa chứ…thôi thôi, tập trung vào công việc đi mày ơi, mơ mộng quá à”.

Tôi nghĩ trong đầu: “Cái thằng quỷ, toàn bàn ra. Để đó, tao sẽ chứng minh cho mày thấy” (haha, hồi đó còn trẻ trâu nên nghe nó nói vậy tôi cay cú lắm”).

Mỗi lần có ai đó không ủng hộ quyết định của mình, tôi càng thêm quyết tâm chinh phục mục tiêu.

Mặc kệ người ta nói, tôi lên kế hoạch SĂN HỌC BỔNG.

Tôi vừa đi làm vừa luyện IELTS đúng 1 năm, cơ mà vẫn chưa đâu vô đâu. Mấy tháng cuối trước kỳ thi, tôi phải nghỉ làm để tập trung tuyệt đối ôn luyện. Phải nói bây giờ nghĩ lại, tôi tự thấy khâm phục mình luôn. Học gì mà cứ đúng 5h sáng cho đến 10pm tối, không đi đâu cả, chỉ ngồi trên bàn luyện, đứng lên chỉ để tập thể dục, vệ sinh cá nhân và ăn thôi ấy.

Lần đầu thi IELTS được 6.0, tôi buồn quá…càng quyết tâm rèn luyện nhiều hơn nữa. Lần thi IELTS thứ 2, tôi đã cán được mốc 6.5, hú hồn.

Thi APS với tôi mới gian nan, kì thi này bên phía Đức qua tổ chức, 6 tháng/lần, họ chỉ cho thi tối đa 3 lần, nếu mà không đậu thì chứng tỏ “thôi m ngu quá, ở lại VN đi nha” =.=”

APS (bằng chứng nhận đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp đại học do Châu Âu cấp, vì họ không tin tưởng vào bằng cấp của Việt Nam)

Vậy mà tôi rớt mất 2 lần, đợi nửa năm sau mới thi lại được lần 3 … lúc này tôi cảm thấy vô cùng hoang mang và tuyệt vọng hết sức. Đồng nghiệp bạn bè thì cứ bàn ra: “thôi ở VN đi em, giỏi thì ở đâu cũng giàu được, cần gì phải ra nước ngoài”.

Nhưng tôi tự động viên bản thân mình: “tự tin nào Duyên ơi, mày còn 1 cơ hội nữa cơ mà, tương lai tươi sáng đang chờ phía trước, cố lên nào”. Thế là tôi tiếp tục hì hục ôn luyện…

Rồi cái ngày tươi sáng mà tôi bỏ hơn 1,5 năm hì hục rèn luyện cũng đã đến — tôi mừng muốn xỉu khi nhận được kết quả “ĐẬU” — Thật không uổng công.

Đây là trường của tôi ở thành phố Fribourg, Thuỵ Sỹ

Tôi có thể chọn 1 trong hai: 1 trường top 500 Thế Giới ở Đức, và 1 trường top 200 Thế Giới tại Thuỵ Sỹ…WOW!!! Không thể tin được! (Trường Đại học Bách Khoa nổi tiếng ở VN mình chỉ đứng hàng 1200 của thế giới thôi đó).

Sau 1 ngày phân tích, tham khảo ý kiến các kiểu, tôi chọn học tại Thuỵ Sỹ, một đất nước đắt đỏ đứng thứ 2 Thế Giới, chỉ sau NAUY thôi.

Thẻ sinh viên của tôi

Tôi so sánh background của mình với 4 bạn sinh viên Việt Nam đi cùng đợt của tôi, chẳng hiểu sao tôi lại đậu nữa. Thành tích gì mà lẹt đẹt gì đâu luôn, các bạn kia thì nào là tổng kết điểm đại học 8.7; Ielts 8.5; GMAT 750…Tự nhiên thấy run run, chắc vô nhập học phải cày sấp mặt mới mong bằng bạn bằng bè.

Bài học của tôi: “Một khi bạn quyết tâm chinh phục điều gì đó, hành động thật tập trung và quyết liệt, luôn tin tưởng bản thân và nghĩ mình chắc chắn sẽ đạt được – thì Vũ Trụ sẽ tưởng thưởng xứng đáng”. Với tôi, chỉ cần 1% hi vọng, tôi cũng sẽ thử nữa (lì vậy đó, hihi).

Cám ơn các bạn đã đọc đến đây. Mình sẽ tiếp tục hành trình ở những bài tiếp theo nhé.

Mến chúc các bạn đủ kiên trì để chinh phục những gì mình mong muốn, dũng cảm bỏ ngoài tai những dèm pha xung quanh nhé.

=====

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty Cổ Phần Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

VP: Tầng 5, 755 Luỹ Bán Bích, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện mà mình rất tâm …

.