Home / Chưa được phân loại / Bén duyên với đạo Phật là một bước ngoặt cực kì quan trọng làm thay đổi cuộc đời tôi.(BÀI 3)

Bén duyên với đạo Phật là một bước ngoặt cực kì quan trọng làm thay đổi cuộc đời tôi.(BÀI 3)

Năm thứ 2 đại học, tôi bắt đầu làm thêm cho một trung tâm dạy Mini MBA – Oxcel International Center. Lúc làm việc, tôi được nghe từ “tham-sân-si” nhưng lại không hiểu rõ ý nghĩa những từ này, thế là tôi search trên Internet.
 
Tôi được giảng giải ý nghĩa của “Tham-sân-si” qua bài thuyết pháp của thầy Thích Chân Quang. Tôi thấy hay quá chừng, thế là ngày qua ngày tôi bật hết bài này đến bài khác của thầy để nghe trong lúc giặt đồ, nấu ăn, ăn tối… 
Thích Chân Quang – Người thầy mà tôi tôn kính vô bờ bến
Nghe bao nhiêu năm như thế, giáo lý đạo Phật bắt đầu thấm nhuần trong tôi, và làm thay đổi con người tôi. Tôi trở nên tích cực hơn bao giờ hết, tập yêu thương ngay cả những người lạ, tập thông cảm cho người khác, tập trân trọng và biết ơn những điều đến với cuộc đời mình … cuộc sống tôi trở nên thanh thản, bình an và hạnh phúc đến lạ!!!
 
Tôi học được cách sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình, đó cũng là cách tôi trả ơn cho cuộc đời. “Cho đi là còn mãi”, với tôi “hạnh phúc đến từ tâm là hạnh phúc cao quý nhất và trường tồn nhất”.
 
Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng bên cạnh việc báo hiếu cho mẹ, trả ơn gia đình và những quý nhân đã giúp đỡ tôi, tôi sẽ giúp đỡ cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tập.
 
Đối với tôi, học tập là cách tốt nhất đưa đất nước và xã hội đi lên, phát triển hơn, giàu có hơn, và đặt biệt là sống đạo lý hơn. Tôi hứa với bản thân rằng sẽ trích 2% từ lợi nhuận kinh doanh của công ty cho Quỹ hiếu học. Tôi đang làm như thế và tôi mong muốn tạo ra nhiều giá trị hơn nữa từ Quỹ này.
Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
 
Tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng: “mỗi người trong chúng ta đều có những điểm mạnh đặt biệt và có những sứ mệnh khác nhau”. Là người con của Phật, tôi cố gắng mang lại những giá trị tốt nhất trong khả năng của mình cho những ai có duyên gặp gỡ, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội từ chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi.
 
Vậy đó, nhờ bén duyên với đạo Phật, tôi sống bình an và hạnh phúc hơn; yêu thương và trân trọng mọi người hơn. Và đặc biệt, tôi biết đến Thiền định, nó giúp cho NỘI LỰC tôi vô cùng VỮNG chãi, và TÂM tôi TĨNH lặng trước bao khó khăn thử thách của cuộc sống.
 
Mến chúc cho tất cả chúng ta đều có duyên với Phật và Thiền định để cuộc sống bình an, hạnh phúc và đầy nghị lực.
 
Nếu có duyên gặp gỡ, tôi sẵn lòng chia sẻ những câu chuyện chi tiết về triết lý đạo Phật đã giúp tôi vượt qua trở ngại trong cuộc sống thế nào. Thật sự nhiệm màu!!!
=====
 
TRẦN THỊ HÀN DUYÊN
Founder – Công Ty Cổ Phần Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)
0931 89 65 89
Địa chỉ VP: 755 Luỹ Bán Bích, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM
Email: MaduloUniform@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/han.duyen
Website:
https://www.tranthihanduyen.com/
https://www.madulo.vn/
http://dongphuchieu.com/

Check Also

HỌC TRỒNG SEN TRÊN BÙN

Rất lâu rồi mình có nghe một bài pháp thoại của thầy Thích Minh Niệm, …

.