Home / Chưa được phân loại / CUỘC ĐỜI LẬT SANG TRANG KHÁC KHI CÓ BABY (BÀI 8)

CUỘC ĐỜI LẬT SANG TRANG KHÁC KHI CÓ BABY (BÀI 8)

Tôi và bạn trai quen nhau được 6 năm từ khi còn là sinh viên đại học, xa cách nhau một thời gian dài, mỗi đứa một Châu lục…chúng tôi càng nhận ra không thể sống thiếu nhau. Chúng tôi quyết định sẽ đi chung với nhau đến hết phần đời còn lại.

Trong kì nghỉ term 1 tháng khi kết thúc học kì, tôi về Việt Nam làm lễ cưới.

Thời gian đó cũng là lúc tôi biết tin mình có baby.

SÉT ĐÁNH NGANG TAI !!! ………..

Chuyện gì vậy, tại sao lại có baby thời điểm này… tôi không tin vào tai mình nữa, đầu óc tôi rối bời. Nó giống như một con thuyền đang ra giữa biển khơi rộng lớn, mà bị một cơn bão mạnh đập vỡ tan con thuyền vậy đó.

Không buồn sao được khi biết bao nhiêu nỗ lực giành được học bổng, cả 1,5 năm công sức của tôi … còn bao nhiêu hoài bão, kế hoạch, dự định phía trước chưa thực hiện được……2 tháng đầu mang thai, tôi vẫn chưa vượt qua được, nhiều lúc như bị trầm cảm. 

Gia đình khuyên tôi ở lại Việt Nam vì thời gian đầu con so nên sẽ không được an toàn, cần người thân chăm sóc. Và vì lý do lớn là tôi có kinh nguyệt không đều từ nhỏ, có khi 4-5 tháng mới có một lần, nên các bác sĩ nói cơ địa của tôi sẽ khó có con. Tôi quyết định ở lại Việt Nam.

Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, tôi cảm nhận được trọn vẹn hạnh phúc khi được mai thai, được song hành với người bạn đời của mình, hạnh phúc này đã cho tôi rất nhiều sức mạnh.

Tôi quyết tâm mình sẽ làm điều gì đó thật ý nghĩa khi ở Việt Nam. Nếu có tấm bằng Master của Thuỵ Sỹ, tôi sẽ làm công ty lớn với mức lương mơ ước. Còn nếu ở Việt Nam, tôi sẽ tự xây dựng doanh nghiệp cho chính mình. Chính quyết tâm này đã giúp cho tôi có những thay đổi vô cùng lớn (tôi sẽ chia sẻ ở những bài sau nhé).

Bài học của tôi: Cuộc đời này, chắc chắn sẽ có những lúc không như mong muốn, nhưng điều quan trọng là ta đã chọn cách đối mặt như thế nào. Ngồi đó than thân trách phận, hay là tiếp tục lạc quan yêu đời để tận hưởng cuôc hành trình là do ta chọn lựa.

Tôi nghĩ mình vượt qua được cũng là nhờ mình đã nghe thuyết pháp Phật giáo 4 năm liền liên tục, tôi có thể phần nào hiểu được luật nhân quả, và tại sao lại có những “nghịch cảnh” xảy đến với cuộc đời mình. Một phần nữa là nhờ tôi nghe rất nhiều sách về tư duy tích cực nên nó cũng giúp tôi rất nhiều.

Và điều đặt biệt quan trọng là tôi có một người luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng dẹp bỏ hết mọi việc để ở bên cạnh an ủi khi tôi cần_chồng tôi!

Với tôi, anh ấy là một điểm sáng lớn trong cuộc đời tôi cho đến thời điểm này. Tôi biết ơn Thượng Đế mỗi ngày vì đã se duyên cho chúng tôi.

Mến chúc bạn luôn đầy nghị lực và có những tư duy tích cực để đón nhận những sóng gió và thử thách của cuộc sống. 

===

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

VP: Tầng 5, 755 Luỹ Bán Bích, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện mà mình rất tâm …

.