Home / Chưa được phân loại / Vươn lên đạt thủ khoa kì của trường Văn Lang chỉ nhờ một câu nói. (Bài 4)

Vươn lên đạt thủ khoa kì của trường Văn Lang chỉ nhờ một câu nói. (Bài 4)

Năm 1 đại học, thành tích tôi chẳng có gì đặt biệt nếu không muốn nói là không tốt, vì điểm Anh Văn của tôi rất tệ nên kéo điểm trung bình xuống.

Sang năm 2, có một môn rất “bá đạo” mà hàng loạt học sinh rớt “ạch ạch” – môn XÁC SUẤT THỐNG KÊ. Nghe cái tên đã thấy sợ. Tôi dặn lòng là phải đậu môn này, thế là ngày đêm giải rất nhiều bài tập.

Đến một ngày, cô Hồng Thuy, giáo viên bộ môn XÁC SUẤT THỐNG KÊ dõng dạc tuyên bố trước cả lớp rằng: “bạn nào không giải được bài tập thì cứ hỏi bạn Hàn Duyên lớp trưởng K15Q6 trước khi hỏi cô nhé – bạn ấy rất thông minh và tôi tin bạn sẽ được 9-10 chấm tổng kết môn đó”.

WOW – sét đánh ngang tai. Thật lòng tôi đâu có giỏi gì, chỉ là tôi rất siêng năng thôi, chắc nhiều lần mày mò giải bài không được, tôi hay lên hỏi cô nên cô nói vậy.

Thế là về nhà càng hì hục học chăm chỉ hơn nữa, nhỡ có đứa nào hỏi thì mình còn trả lời được. Câu nói của cô vang vọng trong tôi mãi: “bạn ấy rất thông minh”. Nhờ câu nói này, tôi không những học tốt môn của cô, mà còn nỗ lực học tất cả các môn khác để xứng đáng với lời khen ngợi “rất thông minh”.

VÀ, kết quả của học kì đó, tôi được nhận danh hiệu THỦ KHOA học bổng 100%. WOW – tôi không thể tin vào mắt mình khi thấy tên mình được xuất hiện đầu tiên và đỏ rực trên bảng điểm nhà trường. Cảm giác thật là “đã, vô cùng đã”…tôi mừng rơi nước mắt luôn…và gọi ngay về cho mẹ.

Kể từ đó, tôi luôn cố gắng giữ vững phong độ, có học kì đứng 2, đứng 3 của khoa…Bài học ở đây là: “Bạn có thể đạt được những gì bạn muốn, nếu như bạn tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của mình”.

Tôi cũng là một FAN của luật hấp dẫn, cũng tương tự như bài học trên, tôi áp dụng cho đến nay và thấy đúng trong đa số trường hợp. Các cột mốc quan trọng trong cuộc đời tôi đều đạt được nhờ áp dụng luật hấp dẫn này, bạn có thể search google để nghe sách nói nhé.

Mến chúc các bạn luôn đủ kiên trì để chinh phục những mục tiêu của mình.

===

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Founder – Công Ty Cổ Phần Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

VP: Tầng 5, 755 Luỹ Bán Bích, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện mà mình rất tâm …

.