Home / Chưa được phân loại / CỘNG SINH GIỮA CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

CỘNG SINH GIỮA CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Mình mới đọc cuốn sách nói về CÁCH SỐNG CÂN BẰNG – nghệ thuật cân bằng giữa công việc và cuộc sống – biết được khái niệm “CỘNG SINH” này hay quá, cũng không có gì mới so với các cuốn sách khác, nhưng đôi lúc đọc lại, lại ngẫm ra được nhiều giá trị thú vị mà đôi khi mình biết nhưng vẫn chưa thực hành được.

Với hàng loạt những công việc đầy áp lực, làm đầu óc căng thẳng và nặng trĩu, đôi khi về đến nhà cũng không thể thoát khỏi suy nghĩ lo toan cho công việc khi chơi với con và gia đình. Như vậy thì công việc cũng không xong, mà gia đình cũng không thể hạnh phúc trọn vẹn!!!

“khi chúng ta hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống bên ngoài công việc thì chúng ta mang năng lượng, sự hăng say và tích cực vào trong công việc cùng với mình”

Cuốn sách nhấn mạnh rằng:
“khi chúng ta hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống bên ngoài công việc thì chúng ta mang năng lượng, sự hăng say và tích cực vào trong công việc cùng với mình.
Điều này cho phép chúng ta có phong độ tốt nhất tại nơi làm việc. Chúng ta lan toả và tác động tới những người chung quanh ta một cách tích cực.
Về căn bản, nó giúp chúng ta thành công hơn trong những vai trò của mình. 

Chúng ta tận hưởng và chấp nhận công việc hơn là chỉ làm cho qua hoặc tệ hơn nữa là oán giận nó.
Sau đó, chúng ta về nhà với tinh thần phấn khởi và tràn đầy năng lượng, có nghĩa là chúng ta tận hưởng buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần của mình, có thể hoàn toàn tập trung vào gia đình, bạn bè và những hoạt động thư giãn, vui chơi, giải trí. Điều này giúp chúng ta tái tạo năng lượng cho ngày làm việc vào hôm sau hoặc tuần sau.

Cộng sinh giữa công việc và gia đình có nghĩa là chúng ta nhận được nhiều hơn mất đi. Lắm lúc mọi người có những ngày làm việc cậc lực và chúng ta không thể luôn về nhà với niềm vui và sự hân hoan, nhưng chúng ta có thể luôn tìm thấy điều tích cực trong một ngày của mình, và chắc chắn rằng chúng ta nhận được nhiều năng lượng từ công việc hơn là phải mất năng lượng vì công việc.”

Mọi viêc đều có 2 mặt, thay vì nhìn vào những điều không tốt đẹp, hãy nhìn vào những điều tích cực mà nó mang đến, chúng ta sẽ luôn hân hoan và đón nhận tất cả bằng sự hạnh phúc, yêu thương, tràn đầy năng lượng. Khi bạn năng lượng và hạnh phúc, bạn sẽ là thỏi nam châm hút những điều tốt đẹp.

Cuốn sách thật hay, mình tin rằng bất cứ ai cũng sẽ có lúc cần đến nó.
Mến chúc tất cả mọi người đều nhận ra và thực hành những giá trị vô cùng quý giá này.

Chúc các bạn một buổi sáng tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.

===

Công Ty CP Đồng Phục Madulo (Thương hiệu MADULO – Premium Uniform)

0931 89 65 89

Tầng 5, 755 Luỹ Bán Bích, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú

Email: MaduloUniform@gmail.com

Fanpage:  https://www.facebook.com/MaduloPremiumUniform/

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện mà mình rất tâm …

.