Home / Chưa được phân loại / CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 800 triệu, nhưng trong tay KHÔNG CÓ MỘT XU. (Bài 6)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 800 triệu, nhưng trong tay KHÔNG CÓ MỘT XU. (Bài 6)

…”Tôi còn nhớ như in khoảnh khắc đó, khi tôi đứng trong toilet của công ty, tôi đã khóc, khóc nức nở, khóc như mưa … bao nhiêu dồn nén của tôi bấy lâu nay, tôi không thể chịu được nữa rồi, bao nhiêu thứ ùa về trong tôi, khóc vì tự ti, khóc vì tôi không được đủ đầy như các bạn, khóc vì tôi không có ba, khóc vì tuyệt vọng, khóc vì bao nhiêu nuối tiếc nghĩ rằng tôi phải ở lại VN vì mình nghèo quá!!!”…Trích đoạn…

Đúng 1,5 năm từ lúc săn học bổng: từ 01/2015 – 06/2016, tôi nhận được thành quả. Rơi nước mắt khi nhận được tin tôi đậu vào 2 trường, 1 trường của Đức top 400 Thế Giới, 1 trường tại Thuỵ Sỹ top 200 Thế Giới. Tôi quyết định chọn đất nước Thuỵ Sỹ với bao điều tuyệt vời, đất nước giàu thứ 2 trên Thế Giới.

Song song với niềm vui khôn xiết, tôi phải đối mặt với một vấn đề rất lớn “làm sao để CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 800 triệu, trong khi KHÔNG CÓ MỘT XU”, mà cũng chẳng nhờ vào gia đình được, vì tôi phải tự lo cho cuộc sống của mình từ lúc sinh viên.

(Tiền sinh hoạt phí tôi vẫn phải lo, nên nhà trường cần chứng minh tài chính để đảm bảo các sinh viên có thể yên tâm học tập)

800 triệu ư, trời ơi, đó là một số tiền vô cùng lớn đối với tôi. Phải làm cách nào đây? Thế là tôi suy nghĩ kế hoạch … bắt đầu lên danh sách những người có thể mượn tiền. ƠN TRỜI, nhờ những đối tác trong công việc lúc xưa, cuối cùng tôi cũng mượn đủ 800tr trong một tuần để làm xong thủ tục chứng minh.

(Sau khi có giấy tiền gửi 800 triệu để nộp cho Đại sứ quán Thuỵ Sỹ tại Việt Nam, tôi dùng giấy này để vay lại tiền trả cho những “CỨU TINH” của tôi. Mọi thứ tôi cố gắng xử lý rất nhanh, chỉ trong vòng 3 ngày tôi có tiền để trả lại cho họ).

Nhưng, ông trời dường như muốn thử thách tôi 1 lần nữa, xem độ quyết tâm của tôi đến đâu hay sao ấy. Kết quả chứng minh tài chính của tôi bị đại sứ quán Thuỵ Sỹ trả lại, lý do: luật mới đổi cách thời điểm tôi nộp hồ sơ 1 tuần, rằng tôi phải làm sổ tiết kiệm trong thời hạn 6 tháng, chứ không phải 3 tháng.

TÔI HOANG MANG QUÁ!!! Đầu óc tôi lùng bùng khi nghe được tin đó. Khoản tiền 800 triệu sau khi làm chứng minh xong tôi đã trả lại hết trơn rồi. Mà bên đại sứ quán Thuỵ Sỹ chỉ cho tôi đúng 3 ngày để nộp lại hồ sơ.

Muốn đổi từ thời hạn 3 tháng thành 6 tháng phải cần lại 800tr gửi vào để thanh lý hồ sơ cũ 3 tháng rồi mới làm lại hồ sơ mới 6 tháng được. “Tại sao vậy, tại sao phải cần 800 triệu mới chuyển từ 3 tháng sang 6 tháng được???” tôi bối rối hỏi bên phía ngân hàng.  “Đây là quy định đó giờ của bên anh đó em”, tôi tuyệt vọng khi nghe câu trả lời từ phía ngân hàng.

Tâm trạng của tôi lúc đó hụt hẫng không thể diễn tả được

Ngân hàng hồi đó tôi làm là HSBC (bên Thuỵ Sỹ chỉ định bank này vì chính sách làm việc chặt chẽ, không thể làm chứng minh “ảo” như một số bank khác được). Vì thế các điều khoản của họ cũng  quy định rõ ràng rồi, không thể thay đổi được.

Tôi ngước lên nhìn trời, để chặn nước mắt lại, nuốt nước mắt vào trong và tự hỏi “Ông trời ơi, sao ông thử thách con nhiều lần quá vậy”!!!

Nghĩ như thế, nhưng dù chỉ còn 1% hi vọng tôi vẫn phải cố gắng tới cùng cho mục tiêu của mình, tôi đã mất 1,5 năm bao nhiêu khó khăn thử thách mới nhận được học bổng. Không lẽ bây giờ tôi lại không đi được…vì “nghèo” sao. KHÔNG!!! Tôi không cho phép điều đó xảy ra. Nhờ những lần nghe thuyết pháp và những cuốn sách về động lực mà tôi đã đọc, tôi vẫn tin đây chỉ là thử thách dành cho tôi. Tôi phải học cách lớn hơn vấn đề để level của mình được nâng cao.

Chỉ có 3 ngày, tôi lên kế hoạch xử lý. Tôi đi khắp các chi nhánh của HSBC để trình bày trường hợp của tôi và mong có một sự phê duyệt ngoại lệ để tôi không phải nộp lại 800 triệu mà vẫn đổi thời hạn 3 tháng thành 6 tháng.

Làm sao để xoay được 800 triệu chỉ trong 3 ngày???

Chi nhánh thứ 1, thứ 2, rồi thứ 3…vẫn cùng một câu trả lời ấy…tôi bắt đầu tin rằng không có cách nào khác ngoài việc chuẩn bị tiền mặt 800tr…Nhưng vẫn không bỏ cuộc, đến chi nhánh thứ 4, tôi tìm cách hỏi cho được người có quyền quyết định, may sao tôi gặp được chị Vy. Sau khi trình bày, chị ấy nói chị không hứa trước được, vì thủ tục cần trình ký rất nhiều cấp mà chỉ có 2 ngày thì bất khả thi quá. Tôi năn nỉ chị ấy giúp đỡ, nói chuyện thêm về hoàn cảnh của mình để chị ấy thương mà giúp.

Song song  với làm việc bên bank, tôi cũng gọi và hỏi những người quen trong danh bạ điện thoại của mình. Gọi hết những người cần gọi nhưng không có thông tin gì khả quan, tôi tuyệt vọng vô cùng, 11 giờ sáng mai là đến hạn nộp hồ sơ … không kịp nữa rồi … tôi đã hết cách rồi…

Tôi còn nhớ như in khoảnh khắc đó, khi tôi đứng trong toilet của công ty, tôi đã khóc, khóc nức nở, khóc như mưa … bao nhiêu dồn nén của tôi bấy lâu nay, tôi không thể chịu được nữa rồi, bao nhiêu thứ ùa về trong tôi, khóc vì tự ti, khóc vì tôi không được đủ đầy như các bạn, khóc vì tôi không có ba, khóc vì tuyệt vọng, khóc vì bao nhiêu nuối tiếc nghĩ rằng tôi phải ở lại VN vì mình nghèo quá!!!

“KHÔNG ĐƯỢC!”, có tiếng gì đó văng vẳng trong đầu tôi: “Mày phải làm chủ cuộc đời mày chứ, không thể để số phận đưa đẩy được, hãy nghĩ cách đi, sẽ có cách, chắc chắn sẽ có cách…”. Và rồi, tôi đứng dậy, lấy tay quẹt hết nước mắt, nhìn vào gương, tự nói mình bình tĩnh lại, và ứng dụng NLP, tôi tự nói với bản thân: “chắc chắn sẽ tìm được cách, hãy tin vào chính mình, tiếp tục suy nghĩ đi nào”… tôi cứ lặp đi lặp lại những câu nói làm cho mình tự tin hơn (may sao mà lúc đó không có ai trong toilet).

Còn 1 người tôi nghĩ có khả năng giúp tôi, mà tôi không dám gọi vì mới gặp anh ấy đúng 1 lần thông qua một người anh. Anh tên Giang – Tôi rất ngưỡng mộ anh, một người khởi nghiệp về công nghệ và cũng đã rất thành công, chỉ 1 lần trò chuyện nhưng tôi rất thích phong cách và năng lượng đỉnh cao của anh. Tôi nghĩ: “mới gặp có 1 lần, mà gọi mượn 800tr, kì quá”. Nhưng tôi nghĩ, nếu tôi không gọi cho anh thì chính tôi đã đóng lại cơ hội của chính mình, cái cơ hội mà mình phải khổ cực 1,5 năm mới giành lấy được…vì ngại mà đóng mất cơ hội của mình ư, thôi đi, dẹp đi, hãy dũng cảm gọi cho anh đi nào…

Thế là tôi hít một hơi dài, gọi cho anh, chính xác là sau 17 phút 15 giây nói chuyện, anh nói: “em gửi số tài khoản cho anh đi”. WOW! UNBELIEVABLE! Không thể tin vào tai mình, không có từ gì có thể diễn tả được tâm trạng của tôi lúc đó, AWESOME!!!

Với tôi, chỉ cần mình muốn, mình nhất định sẽ tìm được cách

Vừa kết thúc điện thoại, tôi thấy tin nhắn gửi đến từ Chị Vy HSBC “truong hop cua em ky duyet xong roi nhe, sang mai 9h em den lay ho so”. Gì đây, không thể tin vào mắt mình, mình may mắn quá…tôi lúc đó như ở trên 9 tầng mây á…hạnh phút tột cùng. Các bạn có hiểu cảm giác của tôi lúc đó không nhỉ.

Bài học sâu sắc của tôi là: chỉ cần mình MUỐN, kiên trì và dũng cảm, quyết liệt hành đông, thì “Vũ trụ” sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu. Một lần nữa, tôi TIN vào LUẬT HẤP DẪN. Cuộc sống của tôi là thế, hết lần này đến lần khác khi gặp khó khăn, tôi vận dụng luật hấp dẫn, tin vào những điều mình muốn.

Mong rằng các bạn có thể vận dụng tốt Luật hấp dẫn, để tự tin và quyết tâm hành động cho những ước mơ của mình nhé.

=====

TRẦN THỊ HÀN DUYÊN

Công Ty Cổ Phần Madulo

0931 89 65 89

Địa chỉ VP: 755 Luỹ Bán Bích, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM

Email: MaduloUniform@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/han.duyen

Website:

https://www.tranthihanduyen.com/

https://www.madulo.vn/

http://dongphuchieu.com/

Check Also

CÂU CHUYỆN THÀNH THẬT

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn một câu chuyện mà mình rất tâm …

.